Hotline: 0904 619 128
So sánh bếp từ Chefs và bếp từ Bosch: nên mua bếp của hãng nào?

So sánh bếp từ Chefs và bếp từ Bosch: nên mua bếp của hãng nào?

Viết Lộc 0 Bình luận 22/10/2017

Thời điểm hiện tại thị trường bếp từ tại Việt Nam đang có những phát triển vượt bậc về số lượng, các hãng bếp xuất hiện ngày càng nhiều kéo theo đó là vô vàn những mẫu mã bếp, làm cho những khách hàng đị chọn bếp bị "hoa mắt, chóng mặt" khi tìm hiểu. Tuy nhiên trên thị trường vẫn có những điểm sáng nhất định mà chiếm được nhiều thiện cảm cho những khách hàng hiện nay đó là trường hợp của bếp từ Chefs và bếp từ Bosch, nhưng việc lựa chọn mẫu bếp của hãng nào thì không phải là một chuyện đơn giản. Hôm nay trong bài viết dưới đây nhân viên tư vấn Vân Anh của Bếp Kường Thịnh sẽ so sánh một số thông số của của hai 2 bếp Bosch và Chefs để làm cơ sở cho các khách hàng khi đi chọn mua bếp từ về cho gia đình.

bếp từ Chefs và bếp từ Bosch: nên mua bếp của hãng nào?

Thương hiệu

bếp từ Chefs và bếp từ Bosch: nên mua bếp của hãng nào?

Nếu để so sánh về thương hiệu về mức độ nổi tiếng hay lâu đời thì chắc chắn những chiếc bếp từ của hãng Bosch sẽ hơn hẳn những chiếc bếp từ Chefs, vì Bosch là một thương hiệu rất nổi tiếng và lâu đời của Cộng Hòa Liên Bang Đức trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện công nghiệp và gia dụng.

bếp từ Chefs và bếp từ Bosch: nên mua bếp của hãng nào?

Còn thương hiệu Chefs ra đời năm 2010 tại Việt Nam  trong việc phân phối và sản xuất các thiết bị gia dụng và dòng sản phẩm bếp từ, bếp điện từ là những sản phẩm nổi bật nhất. Nói chính xác thì Bosch là thương hiệu toàn cầu còn Chefs là thương hiệu của Việt Nam đang có những bước chuyển mình để vươn ra thị trường toàn cầu trong tương lai.

Linh kiện

Những chiếc bếp từ Bosch hiện đang có trên thị trường hiện nay đều sử dụng mặt kính gốm Schott Ceran độc quyền (được sản xuất riêng cho những chiếc bếp từ Bosch), và toàn bộ linh kiện điện tử và mâm từ đều do hãng tự sản xuất với công nghệ hàng đầu của Đức.

bếp từ Chefs và bếp từ Bosch: nên mua bếp của hãng nào?

Không phải ngẫu nhiên mà các khách hàng lại băn khoăn so sánh những chiếc bếp từ Bosch với những chiếc bếp từ Chefs mà không phải là các hãng bếp khác hiện cũng đang có trên thị trường tại Việt Nam, do những mẫu bếp Chefs cũng sử dụng 100% các linh kiện cao cấp hàng đầu của Đức, vẫn là mặt kính Schott Ceran nguyên tấm vát cạnh, mâm từ và hệ thống điều khiển của hãng EGO (tập đoàn sản xuất linh kiện bếp từ số 1 tại Đức).

bếp từ Chefs và bếp từ Bosch: nên mua bếp của hãng nào?

 

Xuất xứ

Hiện nay dòng bếp từ Bosch được nhập khẩu từ một số nguồn chủ yếu như Trung Quốc với tất cả các mẫu bếp từ đôi Bosch, các model bếp 3, 4 được nhập khẩu từ Tây Ban Nha, còn đối với mẫu bếp 5 vùng nấu hoặc FlexInduction (rất hiếm ở Việt Nam) thì được nhập khẩu từ Đức. Do đó tùy theo từng model bếp từ Bosch mà gia đình bạn chọn sẽ có một nguồn gốc, lắp ráp và nhập khẩu khác nhau. Sản phẩm bếp từ Chefs được lắp ráp và nhập khẩu trực tiếp từ Đức cho các mẫu bếp từ Inverter, bao gồm cả bếp từ đôi và bếp từ 3 vùng nấu, một số model được nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha và dòng bếp từ giá rẻ được lắp ráp ngay tại Việt Nam.

Giá cả

Nếu để xét cùng một mẫu bếp từ 3 vùng nấu giữa hãng Chefs và Bosch thì khách hàng sẽ thấy rõ sự chênh lệch về mức giá không hề nhỏ từ 2 thương hiệu bếp này. Model bếp từ Bosch PID675DC1E ( mẫu bếp 3 từ của Bosch nhập khẩu từ Tây Ban Nha) có giá bán lẻ xấp xỉ 20 triệu đồng, trong khi model bếp từ Chefs EH IH545 (bếp từ chefs 3 bếp  nhập khẩu Tây Ban Nha) chỉ có mức giá hơn 16 triệu đồng. =>Mức giá chênh lệch của bếp từ Bosch và bếp từ chefs là tương đối lớn khi cùng chất lượng, cùng xuất xứ và cùng kiểu dáng bếp.

Mức độ thân thiện khi sử dụng

Do là dòng sản phẩm được dùng ở châu âu nên những chiếc bếp từ Bosch có những tiêu chuẩn cao hơn về các vật dụng đun nấu, và khả năng tiếp cận sử dụng những chiếc bếp từ Bosch được nhiều khách hàng đánh giá là khá khó sử dụng vì bếp sở hữu nhiều chức năng lạ với người Việt như nấu sô cô la, nối bếp, tách bếp...

bếp từ Chefs và bếp từ Bosch: nên mua bếp của hãng nào?

Còn đối với những chiếc bếp từ Chefs thì tiêu chuẩn sử dụng vật dụng đun nấu thấp hơn, và giao diện sử dụng thân thiện và dễ sử dụng, dễ tiếp cận hơn cho người Việt chúng ta.

bếp từ Chefs và bếp từ Bosch: nên mua bếp của hãng nào?

Chế độ bảo hành

Về tiêu chí này, ở Việt Nam thời điểm hiện tại thì khó có một hãng bếp nào hơn được Chefs khi mà chế độ hậu mãi dành cho khách hàng sử dụng, thời gian được bảo hành miễn phí 36 tháng, 1 đổi 1 trong 7 ngày đầu tiên, bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/ lần, trong khi bếp từ Bosch chỉ được bảo hành 2 năm ngoài ra không còn một chế độ nào khác nữa.

Chọn bếp của hãng nào

Quả thực là rất khó để có một câu trả lời chính xác là gia định bạn nên chọn bếp từ chefs hay bếp từ Bosh mà bạn phải căn cứ vào điều kiện kinh tế, mục đích sử dụng, ai hay dùng... để chọn một mẫu bếp phù hợp nhất cho gia đình.

Tag: bếp từ chefs,

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: