Hotline: 0904 619 128
CHOCOLATE GATEAU FLAN - Thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà

CHOCOLATE GATEAU FLAN - Thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà

Kim Oanh 01/04/2020

Lâu lắm rồi mới lại có thời gian ngồi viết Blog dành cho các món ăn như thế này. Đợt này dịch, các bạn ổn chứ? Nhớ ở yên trong nhà tránh dịch cho bản thân và cho cả đất nước nhé ^^. Thế nhưng ở nhà mãi cũng chán, chẳng có việc gì làm để "khoe" với thiên hạ trên Facebook hay Instagram rồi cả các trang mạng xã hội thì buồn quá ha? Lại cộng thêm việc buồn tay buồn chân mà mẹ lại cứ bảo "chẳng làm được trò trống gì" nên hôm nay mình quyết tâm "phục thù", làm một mẻ bánh thơm ngon, béo ngậy lại tan ngay trong miệng nữa chứ. Mọi người có đoán ra là món gì không? Chính nó - CHOCOLATE GATEAU FLAN bất bại mà nhà nhà ai cũng thích, nói thế chứ cũng không dễ lắm đâu nếu không đọc kĩ và không cẩn trọng thì vẫn "fail" lòi ra đó hehe.

Công thức thì đơn giản thôi, vì làm cho nhà ăn nhưng lại không muốn để lâu mà chỉ ăn trong 1 lần nên mình làm khuôn nhỏ size A05 vuông, núng nính béo ngậy, ăn cơm xong tráng miệng thì tuyệt cú mèo. Nào, các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ chưa? Cùng bắt tay vào làm nhé. Vì mình làm thành 3 phần nên công thức của 3 phần mình ghi riêng và ghi luôn cách làm bên dưới để tránh các bạn nhầm sang các thứ khác nhau nha.

Do vừa làm xong, mình còn chưa kịp chỉnh sửa ảnh nên lấy tạm các hình trên mạng minh họa, mình sẽ update sau khi có ảnh.

=> Tham khảo: Tránh "cô vy", mua bếp Chefs online nhận ưu đãi siêu hot, siêu khủng

 

CHOCOLATE GATEAU FLAN - Thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà

Nguồn: sưu tầm

 

* Bước 1: Lớp tráng caramen:

- 30gr đường

- Nước

- 1 thìa nước cốt chanh

CHOCOLATE GATEAU FLAN - Thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà

Nguồn: sưu tầm

 

Cho đường, nước vào nồi bắc lên bếp đun đến khi đường sệt lại và chuyển màu cánh gián thì vắt nước cốt chanh vào rồi đổ ngay ra khuôn đã chuẩn bị. Dàn đều và nhanh kẻo đường kết lại. Bước này khá đơn giản, không khác gì bước cô đường để tạo màu cho món thịt kho tàu nên chắc bạn nào cũng biết, mình không lan man hen!

 

=> Tham khảo: Đáo nhau mua bếp từ Chefs EH DIH666 tặng kèm hút mùi?

 

* Bước 2: Caramen:

- 3 trứng (60gr/quả cả vỏ) - bánh mềm tan trong miệng, nếu bánh cho thêm lòng đỏ mềm cứng, ngậy hơn. Nếu cho thêm lòng đỏ thì 3 trứng 2 lòng được khuôn 20cm

- 250ml - 300ml sữa

- 25 - 30gr đường

- 1 thìa vanilla

- 1 ít muối

CHOCOLATE GATEAU FLAN - Thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà

Nguồn: sưu tầm

 

Cho 3 trứng vào bát đánh đều nhưng tránh làm tạo bọt khí. Đun sữa với đường và các nguyên liệu trên bế lửa nhỏ (không sôi) ~ 60 độ C, có thể chạm tay vào thấy ấm là được. Đổ từ từ sữa vào trứng (đổ ngược lại trứng bị chín hoặc rỗ). Sau đó rây qua rây cho mịn là được rồi từ từ đổ vào khuôn đã tráng lớp Caramen phía trên. Đổ từ từ tránh tạo bọt khó, nếu có bọt khí thì dùng thìa hoặc vật dụng nào đó đập bọt khí vỡ.

 

* Bước 3: Cốt Gato:

- 2 trứng (nếu bên trên cho thêm lòng đỏ thì bớt lòng trắng cho công thức gato)

- 30gr bột mì đa dụng

- 5gr tinh bột bắp (nếu không có thay bằng bột mì đa dụng)

- 5gr bột cacao (nếu làm bánh cacao, không thì thay bằng bột mì đa dụng)

- 40gr đường (sử dụng đường icing thì bánh bông hơn và dễ hơn đường cát)

- 1 nhúm cream of tartar

- 1 thìa vani

- 10ml dầu ăn

- 10ml sữa không đường

CHOCOLATE GATEAU FLAN - Thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà

Nguồn: lambanh365.com

 

Chuẩn bị dụng cụ sạch và khô. Tách lòng trắng và đỏ vào 2 âu, đánh lòng đỏ rồi cho dầu ăn + sữa + vani vào. Đánh bông lòng trắng trứng chóp đứng. Cho 1 ít lòng trắng vào bát lòng đỏ đánh tan rồi đổ lòng đỏ ngược lại âu lòng trắng trứng đánh nhẹ cho hoà quyện. Trộn bột lại rồi rây vào âu lòng trắng. Đánh nhẹ theo chiều từ dưới lên (kĩ thuật fold). Trộn nhanh, dứt khoát tránh chai bột.

Đổ cốt bánh từ cao xuống để bọt khí vỡ. Cho vào khuôn nướng cách thuỷ. (Ở đây, nếu bạn không muốn fold bột kĩ thì có thể trộn bột với hỗn hợp lòng đỏ, dầu ăn, sữa và vani trước rồi trộn với lòng trắng trứng sau. Lưu ý là không được trộn lâu vì sẽ dẫn đến chai bột, không nở nha)

- Nhiệt độ: 150 độ C trong 60'

- Khi cho nước vào khay cho thêm khăn vào dưới đáy khuôn để tránh flan bị rỗ bởi khi tiếp xúc trực tiếp phần flan có thể bị sôi.

- Sau khi nướng xong lấy ra để nguội. Để khuôn vào tủ lạnh 4-8 tiếng rồi lấy ra.

🔻 Lót khăn dày 1 chút + không dùng khay đi kèm lò do dễ bắt nhiệt => nóng nhanh => sôi = rỗ bánh bên trong và cho 1/2 nước.

 

=> Xem thêm: Náo loạn thị trường, bếp từ Chefs không vẫn không "xi-nhê"

 

Không có một công thức chuẩn mực hay hình thể chuẩn mực nào cho một chiếc bánh, vì vậy mọi nguyên liệu mình đong đếm dựa vào khẩu vị riêng của gia đình, bạn nào muốn ngọt có thể thêm đường để thêm khẩu vị, chiếc bánh của bạn có thể bị rỗ, có thể bị ẩm ướt hoặc bị tanh mùi trứng vì bạn chưa hoàn toàn đọc kĩ những vấn đề mình nêu ở trên, theo từng phần mình có note lại cụ thể và từ đó bạn có thể biết được lý do kèm phương án giải quyết cho lần kết tiếp.

Chúc các bạn thành công <3

Tag: 39 đường láng, bánh flan, bếp từ chefs, CHOCOLATE GATEAU FLAN,
popup

Số lượng:

Tổng tiền: