Hotline: 0904 619 128
Chọn hướng theo phong thủy cho bếp điện từ Chefs

Chọn hướng theo phong thủy cho bếp điện từ Chefs

Mr Thắng 29/05/2017

Vừa thuận theo phong thủy, vừa phù hợp với các yếu tố khoa học là điều mà các gia đình đang sử dụng bếp điện từ chefs muốn hướng đến khi lắp đặt chiếc bếp của gia đình mình. Chọn được hướng hợp lý  cho chiếc bếp điện từ chefs nói riêng hay bếp nấu nói chung không chỉ đem lại sự thuận tiện cho gia chủ trong việc nấu ăn hàng ngày mà còn có lợi cho sức khỏe, sinh hoạt bền vững về sau của các thành viên trong gia đình.

Đặt bếp điện từ chefs ở hướng nào?

Theo quan niệm dân gian, nguyên tắc đầu tiên cần phải tính đến khi chọn hướng cho chiếc bếp điện từ chefs là "tọa hung, hướng cát" (đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành). Như vậy bếp vừa trấn áp được hung thần vừa hút được khí lành. Tức là khu vực điều khiển của bếp điện từ Chefs ( hỏa môn) được bố trí đặt quay về hướng lành là được, trên thực tế điều này đã được tính trước từ lúc thiết kế tủ bếp.

Nhiều người vẫn có quan niệm đặt bếp nấu ở gần cửa sổ cho sáng và thuận tiện cho việc nấu nướng. Tuy nhiên, điều này lại không hợp lý. Gió mưa, bụi bặm từ bên ngoài dễ làm bẩn thực phẩm khi đang đun nấu. Vì thế, cần tránh đặt bếp điện từ chefs ở gần cửa sổ, càng không nên đặt bếp ngay trước bên dưới cửa sổ, ô thông gió. Nếu muốn không gian nhà bếp thông thoáng thì phương án dùng máy hút mùi là hợp lý hơn cả. 

Trong một số trường hợp, do hạn chế về diện tích, khu vực đun nấu thường được bố trí ở gần ban công ( thường là các nhà bếp tại các chung cư). Nếu nhà bạn có bếp rơi vào trường hợp này thì cần che chắn bớt ban công cho kín đáo.

Có kiêng có lành

Việc chọn hướng cho bếp điện từ chefs sao cho đúng, đặt đâu cho hợp phong thủy không phải là điều gì quá mê tín mà rất có khoa học. Đó là điều mà các nhà khoa học, kiến trúc sư phải thừa nhận. Nó thuộc về kinh nghiệm thống kê mà ông cha ta phải trải qua cả ngàn năm mới đúc kết được, kết hợp với những yếu tố của khoa học công nghệ hiện đại ngày nay. Muốn đặt bếp sao cho đúng bạn nên chú ý những "bí quyết" sau:

Không nên đặt bếp bếp điện từ chefs theo hướng Tây vì theo quan niệm hướng Tây thuộc hệ Kim mà bếp điện từ chefs thuộc Hỏa, trong khi hỏa khắc kim sẽ không tốt. Hơn nữa, mặt trời lặn về hướng Tây, với ánh nắng gay gắt sẽ làm thức ăn dễ ôi thiu và việc nấu nướng cũng khá bất tiện.

- Bếp điện từ chefs cũng không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ hết sức nóng, không có lợi cho gia chủ.

- Không nên đặt bếp điện từ chefs thẳng với cửa chính vì nó sẽ dẫn khí tư ngoài xông thẳng vào bếp sẽ không có lợi. Hơn nữa, nhà bếp cũng là nơi có nhiều đồ lộn xộn cần tránh đặt nơi quá lộ liễu làm mất tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà.

- Không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Đây là điều mà những ngôi nhà phố có diện tích hạn chế hay mắc phải. Nhà vệ sinh có nhiều thứ bẩn và vi trùng có hại rất dễ ảnh hưởng đến bếp, lây bệnh cho người trong gia đình.

- Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt nên rất nóng bức ( bên bếp hồng ngoại của bếp điện từ chefs). Trong khi đun nấu, bếp còn sinh ra khói dầu mỡ có hại. Chính vì thế, cần tránh đặt bếp cạnh hoặc đối diện với cửa phòng ngủ vốn là nơi để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

- Cần tránh đặt bếp điện từ chefs phía trên đường ống cấp, thoát nước trong nhà. Bếp thuộc hỏa vốn kỵ thủy là nước. Hơn nữa, bếp điện từ chefs sử dụng điện năng làm năng lượng đầu vào do vậy càng cần phải tránh khu vực ẩm ướt. Tương tự như vậy bếp cũng không được đặt kề với chậu rửa bát. Đặc biệt cần tránh đặt bếp kẹp giữa 2 nguồn nước (ví dụ một bên là chậu rửa một bên là máy giặt).

- Dân gian cho rằng góc tường hoặc góc nhọn mang hình mũi tên độc, rất có hại. Cho nên, ngoài trường hợp bất khả kháng, bạn cần tránh đặt bếp điện từ chefs ở nơi có góc tường chiếc thẳng vào.

Theo AYEPO ( beptuchefs.net)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: