Hotline: 0904 619 128
Có nên mua bếp từ vào tháng 7

Có nên mua bếp từ vào tháng 7 "cô hồn" hay không ?

Bếp Chefs 0 Bình luận 11/08/2019

Tháng 7 âm lịch được người dân thường gọi là tháng "cô hồn", cũng theo quan niệm của dân gian thì ở tháng này không mang lại may mắn và phải kiêng kỵ rất nhiều điều. Trong đó có rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc rằng không biết rằng có nên mua bếp từ hay bất cứ loại bếp nào trong tháng 7 này không? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về vấn đề này trong những chia sẻ dưới đây.

có nên mua bếp từ trong tháng cô hồn

Có nên mua bếp từ vào tháng 7 "cô hồn" hay không ?

"Sợ" có lẽ đây là tâm lý chung của rất rất nhiều người và gia đình trong tháng 7 khi phải đưa ra các quyết định mua sắm hay sửa sang bất kể một thứ gì đó, và những chiếc bếp cũng không nằm ngoài cái lệ này ở Việt Nam, Mọi người đều tin rằng việc lắp bếp từ vào tháng cô hồn sẽ đem lại sự không may mắn đến cho gia đình đó, nhưng điều này có thực sự đúng với ý nghĩa của tháng này không hay cũng chỉ là "thấy các cụ bảo thế"...

Theo GS.TS Phạm Đức Dương, chuyên gia về Ngôn ngữ dân tộc và Đông Nam Á học chia sẻ trên Infonet: "Mọi người có thể có được đức tin song không nên sa đà vào mê tín. Nhiều khi chính sự sa đà sẽ khiến họ vuột mất cơ hội tốt".

Theo Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trong Phật giáo, hoàn toàn không có những quan niệm như 18 điều nên tránh trong tháng 7, cũng như quan niệm về ngày tháng đẹp – xấu. Trong 360 ngày thì ngày nào cũng là ngày tốt. Xui hay không xui là do tâm lý của con người. “Chỉ có thời xưa, trong dân gian, mọi người hay kiêng kỵ chuyện cưới xin do ảnh hưởng của điển tích Ngưu Lang – Chức Nữ. Và cho tới gần đây, người Việt mới có suy nghĩ là tháng 7 kiêng kỵ. Nhưng thực ra, nếu xét ở nhiều khía cạnh thì tháng 7 mới là tháng đẹp nhất. Bởi tháng 7, mọi người làm nhiều việc thánh thiện nhất, thì mọi điều sẽ đẹp nhất” – Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm nói.

có nên mua bếp từ trong tháng cô hồn

Lắp bếp từ vào tháng 7 có thực sự không may mắn?

Nhiều gia đình vẫn chọn tháng 7 để mua và lắp bếp từ mà chẳng hề có chuyện gì gọi là không may mắn gì xảy ra cả, thậm chí còn có nhiều ưu điểm hơn khi mua và lắp vào những tháng khác trong năm như mức giá ưu đãi hơn, nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn hơn để kích cầu mua sắm, công việc lắp đặt chu đáo hơn ( vì tâm lý thiện tâm của mọi người vào tháng 7).Chẳng hạn có những hãng bếp có những ưu đãi rất lớn trong tháng 7 âm lịch này như Munchen, Chefs, Lorca...

"Những điều kiêng trị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ cũng chỉ mang tính chất tương đối. Nếu tin vào những điều không căn cứ, dựa trên sự hiểu biết của chính mình thì rất dễ rơi vào niềm mê tín tiêu cực. Ai cũng cần có đức tin để sống, tuy nhiên nếu sa đà vào mê tín thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của chính mình, gia đình và cộng đồng.- theo kienthuc.net.vn" 

Xem thêm: Mua bếp từ Chefs trong tháng "cô hồn" được ưu đãi gì ?

Nguồn:Vanelove201290.blogspot.com

Tag: khuyến mãi chefs,

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: