Hotline: 0904 619 128
Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Chefs đơn giản nhất

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Chefs đơn giản nhất

Bếp Chefs 0 Bình luận 17/11/2023

Những chiếc máy rửa bát Chefs đã dần trở nên quen thuộc với các gia đình hiện nay, với nhiều những ưu điểm nổi bật, kèm mức giá dễ tiếp cận thì máy rửa bát Chefs đang là lựa chọn hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng showroom ủy quyền chính hãng beptuchefs.net tham khảo ngay cách sử dụng máy rửa bát Chefs nhé.

1. Cách sử dụng các phím điều khiển trên máy rửa bát Chefs

Phím nguồn

Phím nguồn có chức năng bật và tắt máy khi không hoạt động. Khi bật màn hình điều khiển sẽ sáng lên và hiển thị thời gian rửa, chương trình rửa, các tính năng tăng cường thêm.

  

Phím nguồn và màn hình hiển thị trên máy rửa bát Chefs EH DW401EB.

Phím chọn chương trình rửa

Máy rửa bát Chefs tích hợp nhiều chương trình rửa khác nhau giúp đáp ứng tốt mọi nhu cầu. Khi kích hoạt chương trình bất kỳ, đèn báo ở chương trình đó sẽ sáng lên và thời gian rửa của chương trình đó cũng được hiển thị, sẽ được đếm ngược từ lúc bắt đầu đến khi chu trình rửa kết thúc. 

Phím chọn chương trình rửa (P) trên máy rửa bát Chefs EH DW401EB.

Phím tạm dừng

Phím này có chức năng tạm dừng hoặc tiếp tục vận hành. Khi nhấn vào phím này thì thời gian hiển thị của chương trình rửa sẽ đứng im không nhấp nháy, bạn có thế bỏ thêm các vật dụng cần rửa vào trong máy hoặc kiểm tra. Để tiếp tục thị bạn ấn phím này thêm 1 lần nữa thì máy sẽ tiếp tục vận hành.

  

Phím Pause / Start trên máy rửa bát Chefs EH DW401ES

Phím hẹn giờ hoạt động (hẹn giờ trễ)

Có thể hẹn giờ để máy bắt đầu hoạt động bằng cách chọn vào phím hẹn giờ trễ, trên màn hình sẽ hiển thị từ "H:01" đến "H:24" tương ứng với các thời gian chờ tối thiểu là 1 tiếng hoặc tối đa lên đến 24 tiếng.

Phím hẹn giờ trễ đến 24 tiếng 

Phím chọn giàn rửa (nửa tải)

Với phím chức năng này bạn sẽ chọn được giàn cần rửa, trên hoặc dưới hoặc cả 2. Rất hữu ích khi mà cần rửa số lượng bát đĩa ít để tiết kiệm nước hơn. Khi kích hoạt đèn báo 1/2 trên màn hình sẽ sáng lên.

Phím giữ ấm (Fresh & Dry)

Chức nằng này cho phép máy lữu trữ và bảo quản bát, đĩa trong máy sau khi đã rửa xong ở một mức nhiệt độ mặc định, thời gian lưu trữ có thế lên đến 72h. Khi chọn đèn báo chức năng trên màn hình sẽ sáng lên.

 

Phím khóa trẻ em

Chức năng khóa trẻ em có công dụng vô hiệu hóa bảng điều khiển, tránh trường hợp trẻ nghịch phá làm hư hỏng máy và đảm bảo an toàn cho bé. Bạn muốn kích hoạt chức này chỉ cần nhấn đồng thời phím hẹn giờ trễ và phím nửa tải. Lúc này, đèn báo chức năng khóa trẻ em sẽ sáng lên.

2. Các đèn báo trên máy rửa bát Chefs

Đèn báo nguồn nước: Đèn báo có chức năng thông báo máy đã được cung cấp nguồn nước. Nếu chưa có nước đèn báo sẽ bật sáng, bạn sẽ cần kiểm tra lại nguồn cấp nước vào máy.

Đèn báo mức muối: Đèn báo muối có chức năng thông báo khi nào cần đổ muối vào ngăn chứa muối, để chu trình rửa diễn ra hiệu quả và máy hoạt động ổn định hơn.

Đèn báo nước trợ xả (dầu bóng): Đèn báo trợ xả sẽ phát sáng để thông báo khi nào cần đổ nước trợ xả vào ngăn chứa nước trợ xả.

Hệ thống đèn báo trên máy rửa bát Chefs EH DW401EB.

3. Cách sử dụng máy rửa bát Chefs

Bước 1: Đảm bảo muối rửa và nước làm bóng luôn có trong máy

Muối rửa có công dụng làm mềm nước, giảm hàm lượng vôi và hòa tan chất rửa nhanh giúp rửa bát đĩa hiệu quả hơn. Nước tráng giúp bát đĩa không bị ố vàng và hoen gỉ. Ngăn đựng muối rửa thường lắp đặt ở vị trí dưới cùng của máy.

Bạn kéo giá đỡ phía dưới cùng ra và vặn nắp đậy ngăn chứa để châm muối rửa. Sau đó vặn nắp lại và đẩy giá đỡ về vị trí cũ. Còn ngăn chứa nước tráng được đặt bên cạnh ngăn chứa chất rửa. Bạn mở nắp ngăn chứa nước tráng, cho nước vào đến vạch báo và đậy nắp lại.

Bước 2: Bát đĩa phải được xếp đúng cách

Nên xếp các  vật dụng lớn như xoong, nồi, chảo, tô lớn ở ngăn rửa phía dưới vì có lực phun mạnh hơn. Còn bát, đĩa, ly, cốc, chén nên xếp ở ngăn phía trên, bạn có thế dao, dĩa, thìa , đũa xếp ở giá phụ trên cùng. Chú ý, bề mặt bẩn của các vật dụng khi xếp phải hướng xuống để đảm bảo hiệu quả rửa sạch cao.

Sau khi đã sắp xếp các vật dụng cần rửa vào máy rửa bát, bạn cần đảm bảo rằng các cánh tay phun nước không bị chén đĩa nào cản trở.

Bước 3: cho chất tẩy rửa vào máy

Bạn có thể cho chất rửa vào máy, với chất rửa dạng viên, dạng bột, dạng lỏng hoặc dạng gel, hãy cho vào ngăn đựng đến khi vạch báo đầy. 

Bước 4: chọn chương trình rửa phù hợp

Bạn đóng cửa máy, sau đó chọn chương trình rửa phù hợp với mức độ bẩn của bát đĩa và nhấn nút khởi động. Đến khi hoàn tất chu trình rửa, máy sẽ tự động tắt.

Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy rửa bát Chefs một cách đơn giản nhất và hiểu quả nhất.

Xem thêm: 7 lý do nên mua máy rửa bát sấy khô Chefs EH DW401EB

Biên tập bởi Viết Lộc

Tag: máy rửa bát chefs,

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: