Hotline: 0904 619 128
Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ Chefs đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ Chefs đúng cách

Admin 29/05/2017

Bếp điện từ Chefs được nhiều người biết đến là dòng bếp kết hợp giữa nấu ăn bằng hồng ngoại và cảm ứng từ bằng công nghệ hàng đầu châu Âu đem đến cho người dùng giải pháp nấu ăn tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, nhiều gia đình khi đã sở hữu được một chiếc bếp điện từ Chefs vẫn còn băn khoăn khi không biết rằng: làm thế nào để sử dụng bếp điện từ Chefs an toàn và đạt hiệu quả cao nhất? Làm sao để đảm bảo tuổi thọ cho bếp? Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giải đáp chi tiết những thắc mắc trên giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bếp điện từ Chefs.

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ Chefs đúng cách

Khi đang nấu với bếp điện từ Chefs

Bếp điện từ Chefs áp dụng phương pháp làm nóng nồi bằng cảm ứng điện từ nên trước khi sử dụng, cần phải đặt xoong nồi nấu lên trước rồi mới bật bếp và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Bởi khi cắm điện trên mặt bếp điện từ Chefs vẫn chưa có nhiệt lượng, chỉ khi nào người dùng đặt nồi nấu lên trên và bên trong nồi có thức ăn hoặc nước thì bếp mới nóng lên.

Trên bề mặt bếp điện từ Chefs không được để các vật dụng như: dao, bát đĩa tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt... Bởi vì các vật dụng này có khả năng dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Không nên để thức ăn hoặc nước thấm vào bề mặt bếp điện từ Chefs.

Người dùng tuyệt đối không được sờ tay vào mặt bếp điện từ Chefs khi đang nấu hoặc sau khi đun nấu xong vì nhiệt độ lúc này có thể gây bỏng. Phải điều chỉnh chế độ tự tắt vì bếp điện từ Chefs không tự tắt khi thức ăn chín.

Trong khi nấu bằng bếp điện từ Chefs nên đặt xoong nồi trong phạm vi phù hợp rồi mới bật công tắc điện, tránh trường hợp phát sinh nhiệt lượng lãng phí ra bên ngoài khi đặt nồi nấu không đúng vị trí.

Lưu ý người dùng không nên sử dụng bếp điện từ Chefs ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ, không được đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt. Các thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng nếu đặt chung với bếp điện từ Chefs đang sử dụng trong phạm vi 3m cũng rất dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng.

Khi không sử dụng bếp điện từ Chefs

Người sử dụng phải đặc biệt chú ý khi không sử dụng bếp điện từ Chefs hoặc đang nấu mất điện đột ngột thì nên rút dây khỏi phích cắm. khi vừa sử dụng xong sản phẩm không rút nguồn điện hoặc gạt aptomat chỉ ấn off trên bề mặt bếp cho quạt tản nhiệt làm việc.

Ít nhất trong 1 tuần nên rút nguồn điện hoặc gạt aptomat qua đêm. Nên nhấc nồi, xoong ra khỏi mặt bếp điện từ Chefs sau khi sử dụng xong tránh tình trạng nhiệt đáy nồi tỏa ngược lại mặt bếp.

Chỉ nên dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp điện từ Chefs. Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp. Đổ 1 chút giấm ăn ấm lên chỗ bị bẩn và chùi sạch.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: