Hotline: 0904 619 128
Bát đĩa trong máy rửa bát sau khi rửa có vị đắng?

Bát đĩa trong máy rửa bát sau khi rửa có vị đắng?

Bếp Chefs 0 Bình luận 24/05/2024

Bát đĩa trong máy rửa bát sau khi rửa có vị đắng?

Không mấy ai lấy ra để nếm thử bát đĩa ngay sau khi rửa máy rửa bát, hầu hết các gia đình chạy chu trình rửa xong đều để đến khi sử dụng mới lấy ra dùng tiếp hoặc úp vào kệ, chạn. Thế nhưng không biết vô tình hay không, một vài người dùng sau khi chờ chạy chu trình bát đĩa xong đã test xem máy rửa có sạch không, bát có khô không và đã "nếm" thử thì thấy có vị đắng. Vậy bát đĩa rửa xong này có an toàn hay không? Tại sao lại có vị đắng như vậy?

 

Bát đĩa trong máy rửa bát sau khi rửa có vị đắng?

 

Khi sử dụng máy rửa bát, tất cả đều dùng chất tẩy rửa riêng, từ gel, viên rửa, bột rửa,.....cũng giống như việc dùng nước rửa bát khi rửa tay để làm sạch. Không chỉ vậy, sử dụng máy rửa bát còn cần thêm muối và bóng, 2 loại này cũng đã được Bếp Kường Thịnh giải thích trong 1 số bài viết trước đây về tác dụng. Và đây cũng chính là nguyên nhân gây ra "vị đắng" ở bát đĩa.

Khi sử dụng dư thừa lượng gel bóng hoặc viên rửa đều có thể khiến bát đĩa có vị đắng do đây là chất tẩy rửa. Vậy sử dụng viên và bóng có an toàn không? Người dùng có thể yên tâm tiếp tục sử dụng bởi lượng hoá chất bám trên bái đĩa cực ít và không phải tất cả đều như vậy, nếu lo sợ có thể đổi sang một số loại hưu cơ. Lượng hoá chất này giúp làm sạch và khô bát đĩa, vẫn nằm trong mức cho phép (số liệu có thể tìm kiếm trên những trang thông tin của từng hãng chất tẩy rửa) và đảm bảo an toàn.

 

Bát đĩa trong máy rửa bát sau khi rửa có vị đắng?

 

Nếu không sử dụng chất tẩy rửa thì sao? Nếu không dùng chất tẩy rửa bát đĩa sẽ bị tanh, không sạch, bám cặn bẩn,.........bởi không khác gì bát đĩa được tráng qua nước nóng. Nếu so với lượng hoá chất khi rửa tay lưu lại thì lượng hoá chất khi rửa máy để lại trên bát đĩa ít hơn rất nhiều, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng tiếp.

Chia sẻ bởi Bếp từ Chefs

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0904.619.128

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: