Hotline: 0904 619 128
Chế độ rửa nhanh (Rapid) trên máy rửa bát Chefs là gì? nên dùng khi nào

Chế độ rửa nhanh (Rapid) trên máy rửa bát Chefs là gì? nên dùng khi nào

Bếp Chefs 0 Bình luận 17/04/2023

Những chiếc máy rừa bát mới đây của hãng Chefs đươcng trang bị nhiều chương trình rửa chuyên biệt nhằm đáp ứng tốt nhu cầu rửa bát đĩa hàng ngày. Trong đó, chế độ rửa nhanh Rapid là một chế độ rửa thường gặp trong các chương trình rửa của các máy rửa bát Chefs. Hãy cùng tìm hiểu ngay chế độ rửa nhanh này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Chế độ rửa nhanh (Rapid) là gì?

Chế độ rửa nhanh là một chương trình rửa rút ngắn thời gian rửa. So với các chương trình tiêu chuẩn thì chế độ rửa rapid sử dụng ít nước và ít điện năng hơn.

Thời gian cụ thể của chương trình là 29 phút bao gồm các chu trình: rửa (50 độ C) - rửa sạch (45 độ C) - rửa sạch (55 độ C).

Chương trình rửa nhanh trên máy rửa bát Chefs EH DW401ES

2. Ưu và nhược điểm của chế độ rửa nhanh

Ưu điểm:

- Tiết kiệm thời gian: Chế độ rửa nhanh Rapid rút ngắn thời gian chỉ bằng 1/3 so với chương trình rửa thường.

- Tiết kiệm điện nước: Chế độ này có thời gian rửa ít hơn, không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giảm tiêu hao điện nước.

Nhược điểm:

- Không xử lý được các vết bẩn cứng đầu: bát đĩa bám bẩn nhiều khó tẩy rửa thì chế độ rửa nhanh không thể rửa sạch hoàn toàn.

- Không đi kèm théo chu trình sấy khô: ở cách chương trình rửa tiêu chuẩn trên máy rửa bát Chefs thường kèm theo chu trình sấy khô ở cuối mỗi chương trình rửa. Tuy nhiên ở chế dộ rửa nhanh thì sẽ không có chu trình sấy khô và tiệt trùng.

Chế độ rửa nhanh sẽ không có chu trình sấy khô

3. Nên dùng chế độ rửa nhanh khi nào?

Chế độ rửa nhanh mang đến nhiều ưu điểm nổi bật và lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, tùy vào số lượng và tình trạng vết bẩn của bát đĩa mà bạn lựa chọn chế độ rửa nhanh này phù hợp để tối ưu hơn.

Bạn nên dùng chế độ rửa nhanh cho những đồ ít bẩn và các vật dụng nhạy cảm với nhiệt độ như ly, cốc bằng thủy tinh, hoặc đồ dùng bằng nhựa (chịu nhiệt).

Chế độ rửa nhanh thích hợp để rửa ly thủy tinh

Xem thêm: Tìm hiểu chức năng rửa ECO trên máy rửa bát Chefs

Biên tập bởi Viết Lộc

Tag: máy rửa bát chefs,

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: