Hotline: 0904 619 128
Lý do sau khi đun nấu bếp hiển thị chữ H rất lâu?

Lý do sau khi đun nấu bếp hiển thị chữ H rất lâu?

Kim Oanh 0 Bình luận 10/05/2024

Lý do sau khi đun nấu bếp hiển thị chữ H rất lâu?

Sau khi đun nấu bếp từ, theo nguyên tắc thì bếp sẽ cảnh báo nhiệt còn dư, có thể hiển thị chữ "H" hoặc dấu bàn tay gạch chéo, hình này biểu thị cho việc không chạm tay vào vùng vừa đun nấu do mức nhiệt cao. Thế nhưng có nhiều mẫu mã đã để rất lâu kí hiệu này mới biến mất. Vậy thời gian cụ thể để tản nhiệt là bao lâu?

 

Cảnh báo nhiệt còn dư (H) trên bếp Chefs

 

Khi đun nấu, ban đầu người dùng đều sử dụng mức nhiệt cao nhất (booster) được kí hiệu là B hoặc P để làm nóng nhanh nhất có thể, đặc biệt là nấu hoặc rán, sau đó sẽ đưa về mức nhiệt thấp hơn tuỳ vào món ăn đang chế biến. Càng ở mức nhiệt cao và càng đun lâu thì bếp sẽ càng nóng, nếu mùa đông thì đỡ, mùa hè lượng nhiệt có thể tăng nhanh và gấp đôi thông thường, chính vì vậy thời gian tản nhiệt cũng lâu hơn.

Nếu để tính thời gian chính xác những cảnh báo này "biến mất" thì chắc hẳn rất kho, cũng vì vậy nên trong các bản HDSD của hãng hay review cũng không ai nhắc đến vấn đề này mà chỉ nói chung chung về kí hiệu và phương thức tản nhiệt. Không chỉ ảnh hưởng bởi nhiệt độ đun nấu, thời tiết mà còn bởi quạt gió bên dưới. Nếu quạt xịn, loại tốt thì thời gian tản nhiệt sẽ nhanh hơn, nếu quạt là dòng đời cũ, trục đồng thì sẽ tản nhiệt lâu hơn. Đây cũng là lý do khiến các mẫu mã bếp trên thị trường có mức giá "khác nhau" đến vậy.

Thời gian có thể từ 3 - 5", lâu hơn từ 7 - 10", nhưng thường vào mùa hè cũng chỉ 15 - 20" thì lượng nhiệt sẽ về nhiệt độ phòng và quạt tản nhiệt có thể vẫn còn hoạt động để tiếp tục tản nốt số nhiệt dư (không phải lúc nào cũng ngắt ngay). Nhiều người dùng lần đầu nên chưa quen với những ký hiệu này và thời gian tản nhiệt sẽ thấy lâu, sợ tốn điện.

_Chia sẻ từ Bếp từ Chefs_

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0904.619.128

Tag: bếp từ, cảnh báo nhiệt còn dư,

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: