Hotline: 0904 619 128
Những sai lầm cần phải nên tránh khi sử dụng Bếp từ

Những sai lầm cần phải nên tránh khi sử dụng Bếp từ

Kim Oanh 0 Bình luận 03/03/2019

Những sai lầm cần phải nên tránh khi sử dụng Bếp từ

Bếp từ - cụm từ không còn xa lạ đối với các gia đình khi mà hầu hết bây giờ mọi người đều chuyển từ bếp gas sang dùng bếp từ bởi bếp từ an toàn hơn, tỷ lệ cháy nổ thấp hơn rất nhiều so với bếp gas và đặc biệt lại thiết kiệm hơn so với gas. Sử dụng bếp từ đúng cách không phải ai cũng biết, và không chỉ một mà rất nhiều người hiện nay đang mắc phải những sai lầm cơ bản gây ảnh hưởng đến bếp và sự an toàn của chính gia đình mình. Vậy những sai lầm nào mà người dùng đang mắc phải và cần phải lưu ý khi sử dụng bếp từ? Cùng beptuchefs.net chia sẻ thêm nhé.

 

#1. Không rút phích cắm sau khi nấu nướng xong.

sai lầm khi dùng bếp từ

Việc rút phích cắm có thể giúp tiết kiệm điện hơn một chút, song đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc chập cháy, bếp báo lỗi, không nhận điện,........Chính vì vậy sau khi nấu nướng bạn chỉ cần tắt bếp bằng bàn phím trên mặt bếp chứ không cần rút bếp ra hoặc sập nguồn bếp. Vậy khi nào thì cần rút bếp? Nếu bạn có công việc cần đi xa vài ngày, đây là lúc bạn rút phích cắm hoặc sập nguồn bếp để bếp không xảy ra vấn đề gì khi bạn vắng nhà.

 

#2. Không thả nồi ở trên cao xuống mặt bếp.

Những sai lầm nên tránh khi sử dụng Bếp từ

Nhiều gia đình muốn thử lực chịu của mặt kính nên thường xuyên nhấc nồi lên cao rồi thả xuống. Đây là một hành động không nên bởi mặt kính có thể chịu được trọng lực lớn nhưng nếu cứ cố tình như vậy thì mặt kính nào cũng sẽ bị vỡ. Và khi nấu xong không nên kéo lê nồi trên mặt bếp bởi dưới đáy nồi có kèm những hạt cát nhỏ li ti, những hạt cát này có thể làm xước mặt bếp. 

 

#3. Dùng đồ vật có đáy có các lỗ để đun nấu.

Những sai lầm nên tránh khi sử dụng Bếp từ

Trên mặt bếp thông thường có dán vật cấm đun nấu trên mặt bếp nhưng một số gia đình lại tiết kiệm và dùng lại những đồ cũ và thấy vẫn đun nấu được nhưng chỉ hơi chậm. Đây là hành động không nên bởi hãng đã có khuyến cáo không nên sử dụng đồ vật như vậy. Khi dùng lâu bếp có thể sẽ bị hỏng hoặc báo lỗi không nhận nồi. Chính vì vậy khi chọn đồ dùng bạn nên kiểm tra trước và hỏi nhân viên tư vấn xem các thiết bị cũ nhà mình có thể dùng lại không.

 

#4. Khi bếp báo lỗi phải gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ.

Những sai lầm nên tránh khi sử dụng Bếp từ

Nhiều khách hàng sau khi thấy bếp báo lỗi thì công việc đầu tiên là rút nguồn rồi lên mạng search cách sửa mà không biết rằng mỗi bếp mỗi khác, cần phải báo với bên kỹ thuật để được hỗ trợ kịp thời chứ không nên tự ý sửa hoặc tháo bếp ra kiểm tra.

Trên đấy là những sai lầm nên tránh khi sử dụng Bếp từ mà khách hàng hay gặp phải. Mong rằng qua bài viết này có thể giúp khách hàng tránh được những sai lầm có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

SHOWROOM ỦY QUYỀN CHEFS

Địa chỉ: 39 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 0904 341 563

CSKH: 0243 997 2828

Zalo: 0904 619 128 

Website: Beptuchefs.net

Tag: Bếp từ chefs,

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: