Hotline: 0904 619 128
Đừng vội mua bếp từ nếu chưa biết những sai lầm này

Đừng vội mua bếp từ nếu chưa biết những sai lầm này

Kim Oanh 0 Bình luận 09/12/2018

Để đáp ứng nhu cầu của một số bà nội trợ trên diễn dàn thì hôm nay, quản lý Kim Oanh của showroom bếp từ Chefs ủy quyền sẽ cùng các bạn thảo luận về những sai lầm thường mắc phải khi đi mua bếp một chiếc bếp từ mới cho gia đình. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo cho mọi người khi đi mua bếp.

1. Giá tiền

Đây là một yếu tố gần như quan trọng nhất trong quyết định chọn mua bếp từ của gia đình bạn. Bởi có nhiều khách hàng xem và tham khảo đã mắt, hỏi rất nhiều về thông tin tuy nhiên chiếc bếp đó lại có mức giá quá cao ngoài khả năng tài chính của gia đình và bạn không thể chọn được. Chính tâm lý không lựa chọn được sản phẩm ưng ý, điều này sẽ khiến bạn khó chịu và sẽ chọn mua "bừa" một mẫu bếp khác mà không cần tìm hiểu kỹ.

2. Gửi trọn niềm tin vào hàng xách tay

Nhiều ra đình vì sợ mua phải bếp từ của Tàu, sợ mua phải giá đắt, sợ không chính hãng...nên đã tìm giải pháp là chọn mua những mẫu bếp từ xách tay từ các nước phát triển như Đức, Nhật, Singapo...Tuy nhiên đây là giải pháp mà các bạn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro vì khi bị lỗi hỏng trong quá trình vận chuyển, hay sử dụng thì quy trình bảo hành sẽ rất khó khăn, nhiều mẫu bếp từ sẽ không có linh kiện thay thế tại Việt Nam chưa kể là không hợp về điều kiện khí hậu, điện áp và điều kiện đun nấu..

Xem thêm: Ở bên Đức có hãng bếp từ Chefs không?

3. Chọn bếp thương hiệu

Sai lầm thứ 3 mà nhiều khách hàng gặp phải đó là bị mê hoặc bởi tên tuổi của thương hiệu hãng bếp từ mà không cần quan tâm đến nhu cầu sử dụng của gia đình, chế độ bảo hành, và giá cả. Theo mình thì thương hiệu chưa hẳn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu vì nhiều khi hãng bếp không có những model bếp phù hợp với gia đình mình, chẳng hẳn ở thương hiệu Bosch chỉ có duy nhất một mẫu bếp từ đôi được lắp ráp Trung Quốc mà có giá bán sấp sỉ 14 triệu trong khi với những mẫu bếp từ cùng loại, cùng tính năng, cùng linh kiện thì giá thành chưa đến 10 triệu. Đấy là chưa kể đến những hãng bếp từ chỉ có những model bếp 3 hoặc 4 vùng nấu trở nên mà điều kiện hệ thống điện trong gia đình chỉ cho phép sử dụng bếp từ đôi.

Xem thêm: So sánh bếp từ Chefs và bếp từ Bosch: nên mua bếp của hãng nào?

   

4. Quá tin lời quảng cáo từ các hãng

Để bán được hàng các hãng sản xuất bếp từ luôn dùng những "ngôn từ có cánh" để giới thiệu, quảng cáo cho sản phẩm của họ, chẳng hạn như: mặt kính bếp chịu lực tốt ( mà không nói rõ chịu được bao nhiêu cân tĩnh hay động), khả năng tiết kiệm điện cao (nhưng không đưa ra kết quả hay con số kiểm nghiểm thực tế). Nếu các bạn đi chọn mua bếp từ hãy bỏ ra chút ít thời gian đến đại lý hoặc showroom để trải nghiệm, dùng thử các mẫu bếp để nhìn thực tế bếp và cảm nhận các chức năng, mức độ nhanh nhạy của bếp.

5. Quá tập trung vào tính năng mà không để ý tới giao diện sử dụng

Ngoài các yếu tố về ngoại hình, tính năng, giá tiền...giao diện điều khiển bếp cũng là một tiêu chí khá quan trọng cần quan tâm khi chọn mua bếp từ. Vì điều này sẽ quyết định đến bếp có dễ dùng hay khó dùng đối với người sử dụng, chẳng hạn gia đình bạn có người lớn tuổi thì không thể chọn cái bếp có nhiều tính năng mà giao diện điều khiển lại khó nhìn và khó dùng gây khó chịu, khó nhớ cho các bác lớn tuổi khi dùng.

Xem thêm: Bàn phím điều khiển SLIDER của bếp điện từ Chefs - mượt mà và đầy cảm giác

Tổng kết

Như vậy để tránh những sai lầm khi đi chọn mua bếp từ thì bạn nên cân nhắc các tiêu chí như: mức giá mong muốn, nhu cầu sử dụng, chất lượng, giao diện sử dụng, hình thức...Chúc bạn và gia định chọn lựa được một mẫu bếp từ ưng ý nhất và hợp lý nhất.

Xem thêm:

[GÓC TƯ VẤN] Model bếp từ Chefs nào tốt nhất

Tư vấn chọn mua máy rửa bát 

Tag: mua bếp từ, tư vấn mua bếp từ,

Viết Bình Luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: